Phải chăng “Ma cà rồng” ngủ dưới hầm mộ Venice

Các nhà nghiên cứu Ý tin rằng họ đã tìm thấy phần còn lại của một nữ “ma cà rồng” ở Venice. “Ma cà rồng” này bị chôn sâu trong hầm mộ với một cuộc gạch chẹn giữa hai hàm răng. Đây chính là cách để ngăn chặn “cô ta” không ăn sạch các nạn nhân được chôn cùng.

Nữ “ma cà rồng” này được tìm thấy trên hòn đảo nhỏ Lazzaretto Nuovo ở phía đông bắc Venice trong một hầm mộ tập thể của. Nơi đây từng là bệnh xá trong trận dịch hạch Venetian (Venice cũ) năm 1576.

vampire1Ông Matteo Borrini, nhà nhân loại học tại trường đại học Florence, nói: “Đây là lần đầu tiên ngành khảo cổ học tìm ra được bằng chứng của nghi lễ phù phép ma cà rồng. Khám phá này cũng sẽ giúp biết được truyền thuyết về ma ca rồng ra đời như thế nào”.

Theo Borrini, hàng loạt trận dịch tàn phá châu Âu vào khoảng năm 1300- 1700 đã sản sinh ra truyền thuyết ma cà rồng nhưng thực ra nguyên nhân chủ yếu là do con người lúc đó chưa hiểu biết đầy đủ về sự phân hủy của xác chết.

Thời đó, khi đào lại các phần mộ, những người thợ đào huyệt thỉnh thoảng đụng phải các thi thể phồng lên do khí gas tích tụ, trong khi tóc vẫn mọc và có máu ứa ra từ miệng. Thế nên họ tin rằng các xác chết đó vẫn còn sống. Chưa hết, vải liệm phủ mặt các thi thể thường bị vi khuẩn trong miệng phá hủy, để lộ hàm răng nên từ đó, ma cà rồng có gán biệt danh là “kẻ ăn vải liệm”.

vampire21 Nhà nhân loại học Matteo Borrini bên cạnh phát hiện của mình

Theo các tài liệu y khoa và tôn giáo thời Trung cổ, người ta tin rằng “những xác chết còn sống” này đã phát tán bệnh dịch hạch để hút lấy sự sống còn sót lại ở các xác chết cho đến khi chúng đủ mạnh để tiếp tục hành trình.
“Vải liệm là thức ăn của ma cà rồng, giống như sữa là thức ăn của trẻ con vậy. Do đó, để giết chết ma cà rồng, bạn phải lấy hết vải liệm khỏi miệng nó và nhét vào đó thứ gì không thể ăn được. Nhiều khả năng sẽ còn tìm thấy những xác chết khác với gạch trong miệng, nhưng đây là lần đầu tiên nghi thức này được phát hiện”, Borrini nói.

vampire31 Hầm mộ tập thể có chôn xác “ma cà rồng”

Trong khi truyền thuyết về những con ma cà rồng hút máu người có từ hàng ngàn năm trước, nhân vật ma cà rồng hiện đại xuất hiện lần đầu tiên trong tiểu thuyết “Dracula” của tác giả người Ireland Bram Stoker xuất bản năm 1897, dựa trên những truyền thuyết ở Đông Âu vào thế kỷ 18.

Theo Reuters

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s