Vũ khí đa năng thế hệ mới của Đức

Với ba chế độ nổ khác nhau, Wirkmittel 90 được xem là một vũ khí có độ tin cậy và hiệu quả cao trong mọi trường hợp tác chiến, kể cả trong môi trường đô thị.

Wirkmittel 90 là một loại vũ khí vác vai, đa năng thế hệ mới được sử dụng cho bộ binh. Wirkmittel 90 do hãng hãng chế tạo vũ khí Dynamit Nobel Defence GmbH (DND) của Đức nghiên cứu, sản xuất và mới được trình làng hồi đầu tháng 3/2009.

Điểm nổi bật nhất là súng có tầm bắn hiệu quả đáng kinh ngạc (1200m), gấp đôi tầm bắn của súng Panzerfaust 3-IT hiện đang được sử dụng trong quân đội Đức và có tới 3 chế độ bắn. Với loại đạn 3 chế độ cỡ 90 mm, súng cho phép tác chiến hiệu quả chống mọi loại công trình, nhà cửa như boongke, tường gạch, nhà kiên cố và xe bọc thép hạng nhẹ.

sung1

Bằng một công tắc, xạ thủ có thể có thể lựa chọn các chế độ nổ cho đầu đạn: chạm nổ, hay xuyên qua kết cấu vào trong toà nhà, rồi mới nổ, hoặc nổ ở bề ngoài mục tiêu.

Với đầu đạn 3 chế độ này, Wirkmittel 90 trở thành loại vũ khí có độ tin cậy và hiệu quả cao cho mọi hoàn cảnh tác chiến hiện đại. Wirkmittel 90 còn có thể bắn từ trong nhà nên rất thích hợp cho tác chiến ở môi trường đô thị.

Súng được trang bị hệ thống điều khiển bắn tích hợp của hãng Zeiss Optronic hoặc Rheinmetall Defence Electronics GmbH (đều của Đức). Dự kiến, vũ khí này xuất hiện trên thị trường trong 4 năm nữa.

sung2

Hãng DND phát triển Wirkmittel 90 không phải để thay thế hoàn toàn cho các vũ khí chống tăng chuyên dụng như Panzerfaust và định vị nó như một loại vũ khí dùng cho tác chiến phi quy ước, hiện đại và đa năng.

Wirkmittel 90mm sẽ xoá bỏ khoảng cách công nghệ giữa các tên lửa chống tăng hiệu quả, tầm bắn xa nhưng rất đắt với các vũ khí tầm ngắn rẻ tiền hơn như Panzerfaust 3.

Theo Đất việt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s