5 lý do bạn nên tập thể dục

Tất nhiên bạn biết rằng việc tập thể dục rất tốt cho sức khoẻ của mình. Nhưng có lẽ bạn vẫn chưa biết nó thật sự tốt như thế nào? Dưới đây là 5 phát hiện giúp bạn siêng năng luyện tập thể dục hơn.

theduc

1. Làm tăng hệ thống miễn dịch
Sức đề kháng với bệnh tật của chúng ta có chiều hướng giảm khi chúng ta ngày càng lớn tuổi, nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người lớn tuổi tập thể dục điều độ 6giờ/tuần thì khả năng sự miễn dịch giống như lúc họ 20 tuổi.
2. Phòng chống được bệnh Parkinson
Một thông kê của trường ĐH Harvard từ 48,000 người đàn ông thấy rằng hầu hết những ai vận động ít thì phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh và phát triển bệnh kinh phong ( Parkinson) 50% so với những người siêng năng vận động. Lúc trẻ nếu bạn vận động năng nỗ có nghĩa là bạn đã đẩy lùi được 60% rủi ro về bệnh tật rồi đấy!
3. Có thể làm chậm việc ung thư tuyến tiền liệt
Một nghiên cứu mất gần 14 năm tại Harvard nhận thấy rằng những ngừời nào trên 65 tuổi thực hiện việc chạy bộ, đạp xe hay đi bơi ít nhất 3 lần/tuần thì rủi ro mắc bệnh bị ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 70%.
4. Có thể chống lại bệnh giảm trí nhớ
Một nghiên cứu ở Honolulu nhận thấy rằng những người đi bộ ít hơn 400 mét/ngày hầu như có nguy cơ giảm trí nhớ gấp 2 lần về sau này.
5. Việc tập thể dục cũng có hiệu quả với tim mạch
Một nghiên cứu ở Mỹ trên 936 phụ nữ có bệnh đau ngực hay hẹp động mạch thấy rằng những người có cân nặng quá cỡ thì có rất nhiều khả năng mắc bệnh tim mạch nhưng tỷ lệ này sẽ giảm đi nếu họ tập thể dục dù cân nặng không thay đổi.

Theo VietNamNet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s