Box.net

box1. Đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản bạn phải sử dụng trình duyệt web OperaTor (tải tại đây). Sau đó truy cập vào địa chỉ http://www.box.net/signup để đăng kí. Đây là trình duyệt web có khả năng ẩn địa chỉ IP khi bạn lướt web nên có thể qua mặt Box.net để đăng kí dễ dàng.

box1

Bạn điền email của mình vào ô Email, chọn Password và xác nhận lại Password tại khung bên dưới tương ứng, ở khung name bạn có thể điền tùy ý. Bấm Register for your Box.net Account để bắt đầu sử dụng dịch vụ, bạn sẽ nhận một thông báo đăng ký tài khoản thành công.

Bây giờ bạn đã có một hộp lưu trữ với dung lượng 1 GB và băng thông 10 GB. Bạn quay lại trang Box.net (http://www.box.net), đăng nhập với tài khoản vừa tạo. Giờ đây, bạn có thể upload mọi thứ vào “hộp” của mình và chia sẻ nó với mọi người.

2. Upload và quản lý file

Để dễ dàng quản lý, bạn nên tạo thư mục khác nhau cho các mục đích khác nhau.

Để tạo thư mục mới bạn chuyển qua thẻ My File và bấm vào New Folder. Thư mục này sẽ được upload file lên Box.net bằng cách bấm vào nút Upload hoặc bấm chuột phải và chọn Upload Files. Sau đó bạn dùng cách kéo thả hoặc bấm vào Add Files, chọn file và bấm Upload để upload lên Box.net.

box1

Sau khi upload xong, để chia sẻ file bạn bấm phải lên file cần chia sẻ và chọn Link to this Files . Xuất hiện một của sổ mới cùng với đường dẫn , bạn copy và lưu lại, bấm OK, bạn đã có thể dùng đường dẫn này để chia sẻ với mọi người. Khi dán đường dẫn này vào Internet Explorer hay Mozilla Firefox, mọi người có thể download được file mà bạn muốn chia sẻ.

box1

box1

3. Kiểm tra số lượt download, dung lượng đã dùng và băng thông đã dùng hết

Để kiểm tra xem file upload đã có bao nhiêu lượt tải, bạn bấm vào thẻ Shared và bấm tiếp vào Date Updated. Tại đây sẽ thể hiện số lần download (Downloads), lần cuối cùng download (Updated).

Để kiểm tra xem mình đã sử dụng hết bao nhiêu dung lượng và lượng băng thông đã sử dụng, bạn bấm sang thẻ My Files, kéo thanh trượt dọc của trình duyệt xuống đáy của màn hình và chú ý đến dòng tương tự trên.

box1

Nếu dung lượng băng thông (bandwidth) của tháng này đã hết, những file bạn chia sẻ tạm thời không thể download tiếp được nữa mà phải đợi sang tháng sau. Có thể giải quyết việc thiếu dung lượng và băng thông bằng cách bấm vào Upgrade for more space and bandwidth để nâng cấp tài khoản của bạn lên tài khoản có phí.

4. Chia sẻ thư mục với blog, diễn đàn, website

Với tính năng này bạn không cần phải chép từng link rồi dán vào blog, diễn đàn nữa, mà chỉ cần nhúng 1 đoạn mã vào blog, khi mọi người truy cập vào blog của bạn sẽ thấy và download được những file và thư mục bạn chia sẻ đã upload lên Box.net.

box1

Giả sử bạn muốn chia sẻ thư mục PocketPC, bấm vào thư mục PocketPC để mở nó ra, sau đó bấm vào nút Embed this folder in a website or blog, bạn sẽ nhận được đoạn mã nói trên. Bạn copy đoạn mã trên (<embed … </embed) và dán vào blog, website hay diễn đàn. Đây là đoạn mã nhúng flash vào blog, đoạn mã này sẽ lấy liên kết trực tiếp đến thư mục bạn chia sẻ, mọi người không cần biết link ở Box.net cũng có thể download được, họ chỉ cần bấm vào file cần download ở blog. Mỗi khi có file mới, bạn không cần phải thông báo hoặc cung cấp link, tất cả đều được cập nhật và hiện đầy đủ ở blog. Vì vậy bạn không nên tắt tính năng chặn flash, hoặc trình duyệt phải được cài đặt Shockwave thì mới có thể hiển thị được flash (nếu flash bị chặn thì bạn không thể nhìn thấy được các file đã chia sẻ).

Bạn có thể thay đổi kích thước của flash bằng cách chỉnh lại thông số width, height nằm ở đoạn mã (<embed … </embed), mặc định kích thước sẽ là width (chiều rộng)= 460, height (chiều cao) = 345.

5. Sử dụng add-in Save to Box.net để upload tài liệu từ Microsoft Office lên Box.net

Nếu đã có một tài khoản ở Box.net, bạn có thể tích hợp Box.net cùng với Office để có thể upload nhanh tập tin từ Office lên Box.net và chia sẻ cho mọi người thông qua add-in Save to Box.net, đây là add-in miễn phí cho phép tích hợp Box.net vào Office. Bạn có thể tải add-in này tại http://www.box.net/shared/m0jjh7n610 (dung lượng 270 KB).

Sau khi tải về và cài đặt, khi soạn thảo một tập tin trên chương trình của Office (như Word, PowerPoint…) bạn sẽ thấy một thẻ mới mang tên Add-Ins, bấm vào nó và chọn Settings để thiết lập tài khoản. Điền địa chỉ email khi đăng ký với Box.net vào Login, mật khẩu vào ô Password và đánh dấu chọn Remember this information để lưu lại mật khẩu.

Khi muốn chia sẻ, bạn bấm vào Save to Box.net và đợi một chút để add-in này upload file lên Box.net. Tất cả những file Office được upload lên sẽ được lưu ở thư mục Office On Demand Files.

Lưu ý
Khi upload, bạn không nên tắt tính năng load ảnh, flash của trình duyệt phải để ở chế độ Enable, nếu không bạn không thể upload được.
Nếu muốn upload bằng cách kéo thả, máy tính của bạn phải được cài Java trước đó.

6. Lấy link trực tiếp

Với một link dạng http://box.net/shared/xyz
Bạn vào trang web http://vngrabber.info/

Với tài khoản của mình: làm theo hướng dẫn của mình minh họa.

box1

box1

box1

7. Sử dụng trình duyệt web Firefox để quản lý tài khoản Box.net

Tải về trình duyệt web Firefox từ địa chỉ www.getfirefox.com
Cài đặt phần mở rộng FireUploader tại địa chỉ https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/4724

box1

Sau khi cài đặt xong, bạn vào menu Tools – FireUploader để bắt đầu sử dụng

box1

Bạn chọn dịch vụ Box.net trong giao diện chính của FireUploader. Để quản lý một tài khoản, bạn cần thêm vào trong phần Manager Accounts.

box1

Bạn nhập username (password nếu cần) vào trong cửa sổ FireUploader Account Manager. Sau đó nhấn nút Add để thêm vào danh mục các tài khoản cần quản lý.

box1

Công việc thiết lập đã hoàn tất, bạn chọn một trong những tài khoản để sử dụng.

box1

Như vậy, từ nay bạn đã có thể quản lý account box.net như một host hỗ trợ FTP một cách dễ dàng.

box1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s