Lý Tiểu Long – Cái chết định mệnh

Raymond Chow (Trâu Văn Hoài) đến nhà Lý Tiểu Long và hai người cùng bàn bạc về kế hoạch cho bộ phim sắp tới “Game of Death”. Linda hôn tạm biệt Lý và nói Cô phải ra ngoài làm mấy việc lặt vặt và sẽ gặp Anh vào buổi tối. Raymond và Lý Tiểu Long tới thăm Betty Ting Pei(diễn viên Đinh Phối) tại căn hộ của cô để bàn về vai diễn của cô trong “Game of Death”.Họ dự định sẽ có bữa ăn tối để gặp George Lazenby và mời Anh tham gia vào phim.Lý Tiểu Long nói rằng Anh cảm thấy bị đau đầu, hỏi mượn tạm thuốc giảm đau của Betty,sau đó Anh nằm lại trên giường của cô chờ đến bữa tối. Raymond Chow ra về và nói sẽ gặp lại họ sau

>>> Lý Tiểu Long – Cuộc đời và sự nghiệp


Cái chết định mệnh

Raymond Chow và George Lazenby gặp nhau tại nhà ăn và ngồi chờ Lý Tiểu Long và Betty tới,nhưng cả hai đều không xuất hiện. Lúc 9:00 tối. Chow nhận được cú điện của Betty; Cô nói đã cố đánh thức Lý nhưng Anh không dậy. Betty đã gọi bác sĩ riêng của Cô,ông ta cố giúp Lý hồi tỉnh và sau đó đưa Anh đến bệnh viện. Nhưng Lý Tiểu Long đã không thể tỉnh lại và Anh đã vĩnh viễn ra đi. Bác sĩ đã rất ngạc nhiên khi biết Anh bị hôn mê lâu như vậy vào buổi tối hôm đó nhưng thật không may Betty đã không gọi Ông tới giúp sớm hơn Cô ấy có thể. Lý Tiểu Long chết tại Hồng Kông vì chứng phù não(não bị sưng to). Sau nhiều cuộc thảo luận và tranh cãi , Các Bác sĩ đã công khai nguyên nhân tử vong của Lý Tiểu Long là “Chết do tai nạn bất ngờ”. Bộ phim “Long Tranh Hổ Đấu”(Enter the Dragon) đã phải trì hoãn lại 4 ngày sau vì diễn viên chính đã mất.

-1973 – Ngày 25/07 -Một tang lễ được tổ chức cho bạn bè và người hôm mộ tại Hồng Kông và đã có hơn 25,000 người tới lễ tang của Anh. Lý Tiểu Long đã được chôn cất cùng với bộ quần áo ưa thích mà anh đã mặc trong “Long Tranh Hổ Đấu”

Ngôi mộ của Lý Tiểu Long

-1973 – Ngày 30/07: Sau một tang lễ nhỏ thứ hai ở Seattle, Washington tại Butterworth trên đại lộ East Pine , Lý Tiểu Long được chôn cất ở nghĩa trang Lake View . Tiễn đưan Anh bao gồm Steve McQueen, James Coburn, Danny Inosanto, Taky Kimura, Peter Chin,và người em trai, Robert Lee.

-1973 – Ngày 24/08 -“Long Tranh Hổ Đấu ” ( Enter The Dragon) đứng đầu tại rạp Graumann. Bộ phim rất thành công, Và Lý Tiểu Long đã nổi tiếng trên toàn thế giới.

One thought on “Lý Tiểu Long – Cái chết định mệnh

  1. Pingback: Lý Tiểu Long – Cuộc đời và sự nghiệp « Tiểu {L}ong

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s