Kerio Control – Hợp nhất quản lý các mối đe dọa và quản trị hệ thống

Kerio Control là một sản phẩm lý tưởng dành cho các hệ thống vốn yêu cầu các chức năng bảo mật nghiêm khắc cũng như những phân tích và báo cáo chi tiết về lưu lượng. Kể từ tháng 6 năm 2010, sản phẩm Kerio Winroute Firewall thường được khách hàng biết đến, chính thức chuyển tên thành Kerio Control (phiên bản 7). Đây là dòng sản phẩm bảo mật toàn diện của hãng bảo mật hàng đầu Kerio Technologies. Sản phẩm Kerio Control 7 cung cấp các dịch vụ mới IDS/IPS và đây là sản phẩm linh hoạt nhất từ trước đến giờ so với dòng sản phẩm trước đó là Kerio Winroute Firewall 6.7.

  Tính năng và ưu điểm

Tính năng Mô tả tính năng Ưu điểm
Quản trị người dùng Xác định rõ người sử dụng thông qua Dịch vụ xác thực người dùng (Domain Controller) Active Directory hoặc cơ sở dữ liệu nội bộ. Người sử dụng buộc phải được xác thực với tường lửa trước khi được cấp phép truy cập vào mạng. Đảm bảo các nguyên tắc về mạng và truy cập web, phù hợp với từng đối tượng sử dụng bất kể sử dụng thiết bị truy cập nào. Các nhà quản trị mạng và quản lý khi đó có thể kiểm soát được cách hành vi và hoạt động trên web của mỗi cá nhân.
Hệ thống an ninh nhất quán Được tích hợp với cổng chống virus, bộ lọc web, bộ lọc mạng P2P, hệ thống phòng chống xâm nhập, thiết bị chặn file, bộ lọc đối tượng web và từ khóa linh hoạt. Bảo vệ các hệ thống và người sử dụng khỏi virus, phần mềm gián điệp và các phần mềm chứa virus khác. Giúp các công ty tránh được các khoản nợ hợp pháp và hạn chế thâm hụt năng suất.
VPN Tăng số lượng các kênh truyền dẫn VPN giữa các site với nhau, giữa khách hàng với site thêm nhiều lần. Bao gồm một người sử dụng VPN đa nền tảng dành cho hệ điều hành Window, Linux và Mac cũng như hệ thống truy cập SSL VPN không có khách hàng thông qua một bộ trình duyệt web. Đơn giản hóa việc ứng dụng VPN cho các hoạt động cài đặt VPN tiên tiến nhất. One-click Kerio VPN Client đảm bảo tốc độ truy cập nhanh và an toàn cho người sử dụng trên bất kỳ máy tính nào.
Chất lượng dịch vụ Định dạng chủ động/chủ động và chủ động/bị động nhiều cổng với công cụ điều chỉnh dung lượng liên kết và kết nối tự động, cân bằng tải. Thiết bị giới hạn dải băng thông giúp duy trì hoạt động của các ứng dụng quan trọng Đảm bảo tính liên tục của thời gian vận hành mạng với lưu lượng cực đại và hiệu quả tối ưu. Đồng thời đảm bảo chất lượng kết nối cho các ứng dụng quan trọng ở trạng thái ẩn như VoIP và phương thức tạo luồng bằng cách ưu tiên lưu lượng mạng

XẾP HẠNG VÀ ĐÁNH GIÁ

Tạp chí SC
Xếp hạng: 4 sao
Đây quả là một phần mềm hoàn hảo với bộ lọc web và phần mềm chống virus hiệu quả!
– Peter Stephenson, Tạp Chí SC

CRN
Xếp hạng: 5 sao
“Bạn sẽ tìm thấy mọi tính năng cần thiết và nhiều hơn thế nữa trong phần mềm này!”
– Chuyên gia phân tích CRN

Hệ thống phòng chống xâm nhập

Quản trị truyền thông mạng để xác định các hành vi khả nghi

Hệ thống ngăn chặn xâm nhập là một công nghệ phân tích bó dữ liệu dựa trên chữ ký – có khả năng quản lý và điều khiển truyền thông mạng gọi đến và gọi đi. Hệ thống được thiết kế với mục đích bảo vệ các máy chủ khỏi những kết nối bất hợp pháp, thông thường là từ tín hiệu Internet của hacker đang cố phá hủy một dịch vụ sẵn có nào đó.

Hệ thống chống xâm nhập trong Kerio Control hoạt động cùng với hệ thống tường lửa và có khả năng lọc thông tin để ngăn chặn các malware trên mạng.

Quét virus qua cổng đôi

Hệ thống dự phòng bảo đảm thời gian thực

Nhờ sức mạnh tính toán khủng của các bộ xử lý đa lõi và các cấu hình phần cứng thông thường, Kerio Control có thể cho phép vận hành thời gian thực của hai thiết bị diệt virus song song nhau. Đây là một công cụ dự phòng cần thiết trong trường hợp một trong hai thiết bị kể trên không đủ khả năng tìm ra virus.

Kerio Control sở hữu phần mềm diệt virus Sophos, đồng thời cung cấp một loạt plug-in để tích hợp với các sản phẩm diệt virus phổ biến khác.

Bộ điều khiển diệt virus đối ngẫu được cài đặt trên nhiều giao thức email và web, bao gồm SMTP, POP3, FTP và HTTP. Công cụ này đảm bảo tính bảo mật tối ưu, giúp ngăn chặn những loại virus, phần mềm gián điệp, lỗ hổng phần mềm mới nhất và các mã có hại khác.

Bộ lọc web Kerio (Kerio Web Filter)

Kerio Web Filter là một công nghệ hoàn chỉnh đươc tích hợp bộ lọc chống virus. Công cụ này giúp ngăn chặn người sử dụng truy cập các website có chứa nội dung nhiễm độc, bao gồm virus, phần mềm gián điệp, Trojan hoặc các trang web mà họ dễ bị lừa đảo hoặc tấn công.

Kerio Web Filter có khả năng ngăn chặn tới 53 loại nội dung web có thể gây ra những tác động tiêu cực tới công suất và tính bảo mật của hệ thống mạng. Các nhà điều hành có thể tạo ra những nguyên tắc truy cập để ngăn chặn người dùng sử dụng các trang web xã hội, các IM client dựa trên web hoặc các mạng xã hội.

Thiết bị và phần mềm ảo

Có sẵn hệ thống bảo mật. Chỉ cần bổ sung phần cứng

Các phiên bản Kerio Control đều cung cấp nền tảng để xây dựng các môi trường mạng an toàn. Để lựa chọn một máy chủ chuyên dụng hay một cấu trúc ảo, các tổ chức có thể tùy biến công cụ firefox của mình nhằm thỏa mãn những yêu cầu về vận hành cũng như an ninh của riêng họ, đồng thời dễ dàng hiệu chỉnh mỗi khi yêu cầu của họ thay đổi.

Xuất báo cáo và phân tích mạng

Một tiếp cận thực tế với hoạt động mạng

Modul báo cáo, phân tích và thống kê, có tên là Kerio StaR mang tới một cái nhìn thực tế về việc ứng dụng mạng và máy tính trong các tổ chức, đồng thời giúp cho các nhân viên IT có thể hiểu và tuân thủ chính xác các nguyên tắc truy cập.

Kerio StaR cung cấp công cụ phân tích dữ liệu đồ họa, thông qua các báo cáo trên nền tảng web đầy tiện dụng. Điều này tạo điều kiện cho việc quản lý để có thể phát hiện ngay tức thời những tổn hao tiềm ẩn về công suất, những rủi ro an ninh hoặc các vấn đề về nghĩa vụ pháp lý, bắt nguồn từ việc không sử dụng các nguồn tài nguyên IT.

Nhờ dễ dàng truy cập các trình duyệt internet, nên hoạt động quản lý có thể nắm bắt các xu hướng sử dụng trên Internet của cả tổ chức và nhanh chóng phổ biến cho các cá nhân.

Dịch vụ và khách hàng VPN

Tốc độ truy cập từ xa nhanh chóng từ bất kỳ hệ điều hành nào

Nhờ số lượng tunnel truyền dẫn VPN không giới hạn đối với cả hai loại cấu trúc site với site và khách hàng với site, Kerio đã giúp cho các tổ chức thành lập nhiều văn phòng chi nhánh mà thông thường những chi nhánh này cần phải tích hợp cơ sở hạ tầng IT vào một mạng đơn có thể quản lý được.

Công cụ Kerio VPN Client đa nền tảng có thể chạy trên các hệ thống cố định cũng như hệ thống theo yêu cầu. Công cụ này cung cấp tính linh hoạt ưu việt cho nhân viên hoặc các máy chủ đòi hỏi tốc độ cao, đồng thời đảm bảo hoạt động kết nối, truy cập từ xa với các tài nguyên trên các mạng LAN khác.

Công cụ được tích hợp trên nền tảng web Kerio SSL VPN Client cung cấp cho người dùng một phương pháp an ninh thay thế giúp họ có thể truy cập và quản lý các hoạt động chia sẻ thông tin trên mạng LAN mà không cần phải dùng tới VPN Client độc lập.

Yêu cầu hệ thống

Máy chủ:
• Pentium 1 GHz
• 1 GB RAM
• 100 MB HDD để cài đặt + không gian dành cho logging và bộ nhớ đệm
• 2 giao diện mạng (network interfaces)
• Các phiên bản Windows 2000/XP/2003/Vista/2008/7 (32 hoặc 64 bit)

Kerio VPN Client
• 256 MB RAM
• 5 MB HDD
• Windows 2000/XP/2003/Vista/2008/7 (32 hoặc 64 bit)
• Debian 5.0/Ubuntu 7.04 (32 bit)
• Mac OS X 10.4 hoặc cao trên trên Mac Intel

Kerio VPN không người dùng (Clientness VPN)
• Internet Explorer 7/8
• Firefox 3
• Safari 4

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s